-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
// thay = width tương ứng
// thay = height tương ứng
Cách bảo quản hành, ngò dùng lâu trong đợt giãn cách xã hội
Hành, ngò là những món rau gia vị không thể thiếu trong mỗi bữa ăn hàng ngày. Ngày thường thì đơn giản vì cứ đi chợ là kiểu gì cũng được tặng thêm vài cọng hành, ngò. Nhưng những ngày giãn cách xã hội thì nhiều khi lại mua không được và giá cũng bị đội lên cao.
Có cách nào bảo quản được hành, ngò lâu để xài hàng ngày không?
Vâng, có cách rất đơn giản mà bình thường khi mọi thứ sẵn sàng chúng ta sẽ ít để ý: Cấp đông!
Hành, ngò mua về rửa sạch, vẩy ráo nước, cắt nhỏ vừa ăn (nấu canh thì cắt nhỏ, xào thì cắt khúc...), cho vào túi nylon kín hoặc hộp nhựa, bảo quản ngăn đông
Khi dùng lưu ý KHÔNG rã đông hành, ngò nhé! Khi nước đang sôi/thức ăn đã chín, lấy hành ngò đông đá, thả trực tiếp vào nồi, hành vẫn tươi xanh và giữ được mùi thơm như khi dùng tươi!
Để thành công trong việc cấp đông, hãy lưu ý vẩy thật ráo nước hành/ngò trước khi thái, hành ngò sẽ không dính cục vào nhau, không bị nát lá khi dùng.
Cách này cũng có thể áp dụng đối với các loại rau gia vị khác như: Ngò gai, rau ngổ (ngò om), cần tây...
Mẹo này đơn giản mà hữu ích đúng không ạ! Ad cũng đã áp dụng, dùng 2 tháng nay rồi, an tâm khỏi lo phải đi mua đồ dễ lây nhiễm dịch bệnh Covid 19